Quy định tính cước vận chuyển trong nước với từng loại mặt hàng

Nhằm bảo đảm quyền lợi khách hàng, Viettel Post tự hào là đơn vị có cước phí tiết kiệm nhất. Sau đây là một số cách tính cước vận chuyển theo từng loại bưu kiện khác nhau của dịch vụ.

  1. Đối với bưu kiện nhẹ: liên quan đến thư từ, lại liệu, giấy tờ, quà lưu niệm. Cách tính cước dựa trên trọng lượng thực:

Trọng lượng thực (Đơn vị: gram) x Đơn giá

  1. Đối với bưu kiện nặng cồng kềnh: thường được đóng trong những thùng to, khó có thể đưa lên bàn cân. Trường hợp này thực sự rất khó xác định trọng lượng thực của hàng hóa, nên cách tính cước vận chuyển có phức tạp hơn một chút. Đầu tiên cần xác định được trọng lượng quy đổi:

(Dài x Rộng x Cao)/Mẫu số tương ứng với từng loại dịch vụ (ĐVT: kg)

Sau đó mới tính cước bằng công thức sau:

Trọng lượng quy đổi (Đơn vị kg) x Đơn giá

  1. Đối với bưu kiện siêu trường, siêu trọng, hàng nguyên container: có khối lượng cực lớn, thậm chí hơn 1 tấn. Dịch vụ vẫn có thể áp dụng công thức cước theo trọng lượng quy đổi như trên. Nhưng đối với hàng container, tính cước vận chuyển sẽ đặc biệt một chút. Bởi cần có một mức giá tính chuẩn xác hơn cho hàng hóa container. Thông thường có ba cách tính cơ bản sau: Cước tính chung cho mọi mặt hàng, cước tính cho loại mặt hàng, cước tính theo hàng nhỏ lẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tính cước vận chuyển, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 19008095, hoặc tham khảo chi tiết phí dịch vụ của Viettel Post thông qua website: https://viettelpost.com.vn.